Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Ẩm thực Cuba: Những món ăn và đồ uống ở Cuba (phần 1)

Trong khi bạn sẽ thường xuyên có thể ăn điền của bạn chỉ cần chuẩn bị, món ăn ngon ở Cuba, các bữa ăn ở đây dĩ nhiên không phải là một thỏa thích ẩm thực. Gia vị không thực sự được sử dụng trong nấu ăn, và hầu hết người dân Cuba có một không ưa cho nóng, thức ăn nhiều gia vị hoàn toàn. Ngoài ra còn có một thiếu sự đa dạng và sau hai tuần ở Cuba, bạn sẽ rất quen thuộc với các món ăn dân tộc. Một vài chồi xanh đang đâm qua những bụi ẩm thực, tuy nhiên, như một làn sóng mới của các nhà hàng thuộc sở hữu tư nhân lắc mọi thứ lên.

Biến động trong việc cung cấp thực phẩm gây ra bởi tình hình kinh tế của Cuba có nghĩa là các nhà hàng và khách sạn có thể đôi khi chạy ngắn về thành phần; bình đẳng, nhập khẩu của một số thực phẩm bị hạn chế do lệnh cấm vận của Mỹ. Như một hệ quả, bạn sẽ tìm thấy đĩa cứng cùng xén lên thời gian và một lần nữa, và nó hiếm để tìm thấy một nhà hàng mà thực sự có thể phục vụ tất cả mọi thứ trên menu, nhưng có lẽ trong bồi thường cho điều này, kích thước phần có xu hướng lớn.

Tuy nhiên, blandness ẩm thực Cuba không phải tất cả là do lệnh cấm vận: có một thái độ thận trọng bao trùm để thức ăn ở đây, với dường như ít mong muốn thử nghiệm với hương vị và nguyên liệu. Điều đó nói rằng, sản phẩm địa phương thường là tươi và thường hữu cơ. Có rất ít nhà máy nông nghiệp ở Cuba, và các thực phẩm không được bơm đầy đủ các kích thích tố và phân bón nhân tạo - một phần là kết quả của những hạn chế tujikhe của thời kỳ đặc biệt, Cuba là người tiên phong trong việc sử dụng nông nghiệp sinh thái, tất cả đều có nghĩa rằng những thành phần có xu hướng để có đầy đủ hương vị.

Như một quy luật chung, luôn luôn mang theo đủ tiền để trả tiền cho bữa ăn của bạn bằng tiền mặt. Mặc dù một số nhà hàng hàng đầu cuối dùng thẻ tín dụng, sử dụng hình thức thanh toán kết quả trong vấn đề (thực tế hoặc tạo ra) thường xuyên đến nỗi nó tránh được hoàn toàn tốt nhất.

Nhà hàng và quán cà phê nhà nước

Bao gồm cả chuyển đổi peso và các cơ sở quốc gia peso, nhà hàng và quán cà phê nhà nước có sự khác biệt đáng kể về chất lượng - từ bữa ăn ngon trong cài đặt đồng tình với việc chỉ đơn giản là ma quỷ. Là du khách, bạn có nhiều khả năng dính vào những nơi convertible peso, mà có xu hướng để có thực phẩm chất lượng tốt hơn và nhiều sự lựa chọn, bao gồm cả một số món ăn quốc tế như Trung Quốc và Ý; họ cũng có xu hướng được sạch hơn và nói chung là dễ chịu hơn.

Các tùy chọn khả thi khác cho bữa ăn đàng hoàng là các nhà hàng trong khách sạn du lịch, mặc dù các thực phẩm mà họ phục vụ đôi khi khá xa rời ẩm thực Cuba - với pizza và pasta món tìm nặng nề. Dịch vụ trong bất kỳ loại hàng nhà nước thường được đặc trưng bởi một hình thức hơi căng thẳng, thậm chí trong một số trong những nơi rẻ hơn. Mặc dù điều này có thể làm chao một chút với cảm giác của bạn mong đợi nó thích hợp hơn với dịch vụ gần như không tồn tại trong các nhà hàng thức ăn nhanh như chuỗi El rapido, nơi giá rẻ gà rán, khoai tây chiên, xúc xích và bánh mì kẹp thịt chỉ được phục vụ khi cuộc trò chuyện nhân viên có dần dần chấm.

Nhà hàng Quốc peso, chủ yếu nằm ngoài các khu du lịch, phục vụ chủ yếu cho người dân Cuba. Trong khi không thể phủ nhận thấp hơn chất lượng hơn so với những nơi convertible peso, những vẫn còn giá trị kiểm tra ra, như bạn đôi khi có thể có được một bữa ăn tươm rất rẻ. Bạn không cần phải trả nhiều tiền hơn so với người dân địa phương làm, do đó hãy chắc chắn rằng thực đơn của bạn có giá niêm yết trong peso quốc gia. Họ thường chạy ra khỏi những sự lựa chọn phổ biến một cách nhanh chóng, do đó, nó là tốt hơn để có được chúng sớm hơn là sau này, đặc biệt là vào giờ ăn trưa.

Một trong những chuỗi café idiosyncratically Cuba nhất là Coppélia khớp kem nổi tiếng tìm thấy tất cả các xung quanh đảo. Họ đang có, việc bán ngoài trời thường là lớn và chia ra kem khá cho một số ít các quốc gia peso, mặc dù một số, như các chi nhánh chính ở Havana, cũng tính trong CUCs.

Paladars

Hợp pháp hoá nhà nước trong những năm 1990 để đáp ứng nhu cầu từ người dân Cuba quan tâm để kiếm tiền thông qua các doanh nghiệp tư nhân, paladars (paladares trong tiếng Tây Ban Nha) cung cấp cho du khách một cơ hội để lấy mẫu tốt nhà nấu ăn Cuba trong nhà ở tư nhân, thường nhà của chủ nhân. Một làn sóng hoàn toàn mới của paladars đã mở ra trong vài năm gần đây sau luật mới dỡ bỏ tất cả các loại của các hạn chế về nơi và cách người dân Cuba có thể chạy chúng. Điều này chắc chắn đã tăng thanh về chất lượng, như các đầu bếp trước đây cùm bởi luật cấm tất cả các loại thực phẩm đang được tự do thể hiện sức kỹ năng và ý tưởng của họ ở nơi công cộng. Mặc dù hầu hết paladars vẫn còn dính vào nấu Cuba, có một vài dấu hiệu của sự đa dạng hóa quá, với những nơi Nhật Bản, Mexico và Thụy Điển mở ra trong những năm gần đây. Những cải tiến nổi bật nhất đã được trong các môi trường ăn uống và khí quyển mà các chủ sở hữu mới đã được tạo ra, từ năm 1950 đích thực và phong cách chủ đề trong căn hộ rộng rãi để các hang động nhỏ ủ rũ trong các tòa nhà thuộc địa cũ.

Giá cả khác nhau nhiều hơn họ sử dụng để, và một bữa ăn chính có thể có giá từ $ 3CUC và $ 25CUC, với trung bình khoảng $ 9CUC. Mặc dù menu sẽ có vài (nếu có) tùy chọn ăn chay, paladars có nhiều dãi hơn các nhà hàng nhà nước để đặt hàng khỏi thực đơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét