Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Ẩm thực Cuba: Những món ăn và đồ uống ở Cuba (phần 2)

Ẩm thực Cuba

Được biết đến như comida criolla, ẩm thực Cuba xoay quanh nướng hay thịt heo chiên và gà đi kèm với gạo, đậu và viandas, từ Cuba cho các loại rau củ.

ón ăn dân tộc phổ biến bao gồm ropa Vieja, thịt bò băm nhỏ (hoặc đôi khi thịt cừu) phục vụ như là một loại món hầm, chuẩn bị trên một nhiệt chậm với ớt xanh, cà chua, hành tây và tỏi; ajiaco là một hầm giàu có thành phần thay đổi từ vùng này đến vùng, nhưng luôn luôn gồm ít nhất một loại thịt, ngô và thường là một số loại rau xanh; và tasajo, một hình thức thịt bò khô chiên. Một món ăn đặc biệt của Thiên Chúa là lechon, hoặc bú lợn, thường được ướp tỏi, hành tây và các loại thảo mộc trước khi được spit- hoặc lò nướng. Thịt và hải sản thường được nấu chín enchilado, có nghĩa là trong một quả cà chua và tỏi sốt ớt nhẹ.

Lúc nào cũng đi kèm bất kỳ bữa ăn Cuba là gạo ở mọi nơi và đậu (đen hoặc thận), trong đó có hai vỏ bọc chính: congrís, nơi gạo và đậu được phục vụ hỗn hợp (còn gọi là Moros y Cristianos), và arroz frijoles con, nơi màu trắng gạo được phục vụ với một bát riêng biệt của đậu, nấu chín vào một hầm lõng bõng ngon, đổ trên nó. Đệm truyền thống khác là yuca con mojo (sắn ướt đẫm trong nước sốt dầu và tỏi); chuối chiên; nghiền, luộc hoặc xào chuối xanh, trong đó có một loại bơ và hương vị gần như hấp dẫn này; boniato, một loại khoai lang; và salad đơn giản của cà chua, dưa chuột, bắp cải và bơ, sau này ở mùa khoảng tháng tám.

Tôm hùm, tôm và cá làm cho nó vào rất nhiều menu và thường tuyệt vời tươi. Như một quy tắc của ngón tay cái, đơn giản các món ăn tốt hơn nó sẽ được. Nướng hoặc cá chiên thường là một cược an toàn, nhưng một món ăn phức tạp hơn như risotto thường xuyên nhất sẽ thất vọng.

Trái cây thường được ăn vào bữa sáng và hiếm khi xuất hiện trên một bữa ăn trưa hoặc ăn tối đơn. Những nơi tốt nhất để mua một số là các agromercados, nơi bạn có thể tải lên bất cứ điều gì là rẻ với mùa. Đặc biệt hiệu là các loại khác nhau của xoài, cam, dứa, trong khi trái cây ngon ít được biết đến bao gồm mãng cầu xiêm gai màu xanh lá cây, với vị ngọt nhưng chua hương vị độc đáo của nó, và các mamey - dày, thịt đỏ ngọt ngào trong số đó được làm thành một tuyệt vời milkshake.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét